Kích thước tủ quần áo 2,3,4 cánh, tủ âm, chữ L là bao nhiêu?

Phân chia ngăn tủ đựng quần áo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết kế tủ quần áo khác nhau để người dùng chọn lựa. Từ tủ quần áo âm tường cho tới dòng tủ lùa, tủ 2, 3, 4 cánh, tủ chữ L, tủ mini nhỏ gọn. Vậy kích thước tủ quần áo chuẩn là bao nhiêu?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này. Để qua đó bạn có thể dễ dàng hơn khi lựa chọn loại tủ quần áo có kích thước phù hợp với không gian phòng ngủ của gia đình mình. 

Tại sao cần phải chọn kích thước chuẩn tủ quần áo?

Tủ quần áo là món đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó mang tới cho bạn không gian đựng và bảo quản đồ tốt hơn. Ngoài ra, tủ quần áo còn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên ngăn nắp và gọn gàng. 

Tuy nhiên để tìm được mẫu tủ quần áo ưng ý, phù hợp và giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình, bạn phải chọn kích thước tủ treo quần áo sao cho phù hợp với không gian và cách bố trí nội thất bên trong nhà. Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm khi lựa chọn tủ đựng đồ đó là tìm hiểu thật kỹ về kích thước. Xem nên chọn loại nào có chiều cao, chiều sâu bao nhiêu thì mới phù hợp? Để thông qua đó lựa chọn kiểu dáng tủ quần áo cho phù hợp.

Bên cạnh đó, tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo còn giúp bạn phân bổ và sắp xếp đồ dùng cá nhân như quần áo, chăn màn, ga gối được hợp lý hơn. Để bạn có thể cân nhắc nên lựa chọn loại tủ 4 buồng, 2 buồng hay dòng tủ lớn sẽ thích hợp hơn.

Chọn lựa kích thước tủ quần áo phù hợp

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, các mẫu tủ quần áo được bán trên thị trường hiện nay đều rất đa dạng và phong phú về cả kiểu dáng, màu sắc và kích thước. Chính vì vậy, tùy theo nhu cầu, bạn sẽ có sự lựa chọn tủ quần áo có chiều dài rộng và cao phù hợp.

Kích thước tủ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó diện tích và cách bố trí phòng ngủ đóng vai trò quyết định tới số đo của tủ quần áo. Do đó, rất khó để có thể đưa ra kích thước chuẩn cho bất cứ một loại tủ quần áo nào? 

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Tùy theo bức tường ngủ cũng như nhu cầu của người dùng mà kích thước chuẩn của tủ quần áo sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp? Có thể đặt tủ quần áo với kích thước gần bằng tường ngủ hoặc nhỏ hơn. Miễn sao thiết kế tủ vừa vặn với vị trí đặt tủ trong phòng ngủ. Tuy vậy bạn cần phải đo đạc và tính toán chính xác các thông số của tủ quần áo khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Đặc biệt, cần phải quan tâm tới các yếu tố sau để dễ dàng hơn khi lựa chọn được mẫu tủ quần áo ưng ý và phù hợp.

Chiều cao tủ quần áo

Thông thường kích thước cơ bản tủ quần áo sẽ có chiều cao dao động từ 2200mm trở lên và tùy vào trần nhà sẽ có sự lựa chọn kích thước thích hợp. Chiều cao tối thiểu trên sẽ giúp cho quần áo khi treo không bị nhăn nhúm và khi thiết kế tủ có thể kết hợp thêm một số ngăn kéo, tủ đựng đồ nhỏ gọn khác để đựng đồ cá nhân, đồ lót,…

Chiều cao tủ quần áo hợp lý

Chiều sâu tủ quần áo

Việc lựa chọn chiều sâu phù hợp sẽ giúp cho việc bảo quản và cất giữ chăn màn hay các loại quần áo mùa đông to và dày được thuận tiện hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn chiều sâu tủ quần áo. Kích thước tủ quần áo với chiều sâu dao động từ 55cm đến 80cm tùy theo lựa chọn thiết kế của từng loại tủ.

Chiều dài tủ quần áo

Tiêu chuẩn chiều dài của tủ quần từ 1-3m. Do đó, tùy theo nhu cầu và sở thích cá nhân, người dùng có thể lựa chọn kích thước chuẩn của tủ quần áo với chiều dài phù hợp. Tuy nhiên để có không gian đựng đồ rộng rãi hơn thì rất nhiều gia đình thường lựa chọn chiều dài tủ bằng với chiều dài bức tường phòng ngủ.

Kích thước tủ quần áo 2,3,4 cánh, tủ âm, chữ L là bao nhiêu?

Để có thể hiểu dễ dàng hơn khi lựa chọn thiết kế tủ quần áo có kích thước phù hợp, bạn hãy tham khảo kích thước của từng loại tủ quần áo sau đây để có sự lựa chọn cho phù hợp.

Kích thước các loại tủ quần áo

Phân chia kích thước ngăn bên trong tủ quần áo

Tùy theo chiều cao của tủ đựng áo mà kích thước ngăn kéo tủ sẽ có sự chọn lựa khác nhau. 

Nếu chiều cao của tủ là 2.4m thì nên chia các ô ngăn kéo tủ theo tỷ lệ sau: tủ dưới sẽ có chiều cao là 1.9m còn lại là kích thước tủ trên. Mỗi ngăn kéo tủ sẽ có độ cao khoảng 20-25cm để có thể sắp xếp và đựng các bộ quần áo gấp gọn. Về độ rộng của ngăn kéo tủ sẽ dao động trong khoảng 90-100cm.

Nếu phòng ngủ của bạn có diện tích nhỏ thì nên lựa chọn loại tủ có thiết kế có thể kéo ra và kích thước tủ quần áo nhỏ có chiều sâu khoảng 35cm là phù hợp nhất. Trường hợp tủ quần áo để treo đồ của người lớn thì nên để chiều cao thấp nhất là 96cm để tránh làm nhăn quần áo.

Riêng dòng tủ gỗ có thể lựa chọn thiết kế và kích thước tủ gỗ quần áo với phần ô ngăn kéo lớn có kích thước khoảng 80cm x 50cm để thuận tiện hơn khi đựng túi hoặc vali hành lý. Bên cạnh đó, các mẫu tủ quần áo có thiết kế ngăn kéo tủ kèm khóa sẽ phù hợp cho bạn chọn lựa nếu bạn muốn cất giữ các loại giấy tờ hoặc vật dụng quan trọng có giá trị.

Phân chia ngăn tủ đựng quần áo

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Tủ quần áo 2 cánh có ưu điểm là nhỏ gọn nên rất thích hợp sử dụng trong các căn phòng ngủ có diện tích nhỏ. Ngoài ra, nếu bạn là người ít mua sắm và có số lượng quần áo cần cất giữ không quá nhiều thì kích thước tủ quần áo 2 buồng sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. 

Bên cạnh đó, với kích thước dao động khoảng 1200mm, chiều sâu 60mm, chiều cao 2200mm thì loại tủ nhỏ 2 cánh này rất phù hợp với những người độc thân sử dụng.

Kích thước  tủ quần áo 2 cánh

Tủ quần áo 3 cánh 2 buồng

Tủ quần áo 3 cánh 2 buồng sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn nếu bạn cảm thấy dòng tủ 2 cánh hơi nhỏ. Dòng tủ 3 cánh sẽ có thiết kế tối ưu phần chiều sâu dao động từ 520mm đến 600mm. Nếu bạn thích không gian đựng đồ rộng rãi, thoải mái thì có thể lựa chọn kích thước tủ quần áo 3 cánh 2 buồng có chiều sâu khoảng 600m, chiều rộng từ 1500mm đến 1800mm và chiều cao từ 2200mm.

Tủ quần áo 3 cánh 2 buồng

Kích thước tủ quần áo 3 buồng

Nếu gia đình bạn có đông thành viên và bạn cần một chiếc tủ lớn để đựng quần áo thì tủ quần áo 3 buồng sẽ là sự lựa chọn nhất. Bởi dòng tủ này có kích thước khá lớn. Nó sẽ giúp bạn phân loại, sắp xếp và bảo quản được nhiều loại quần áo và đồ dùng cá nhân hơn. 

Kích thước tủ quần áo 3 buồng

Về phần kích thước thì loại tủ 3 buồng sẽ có chiều cao, chiều sâu chuẩn như kích thước tiêu chuẩn. Chiều dài sẽ nằm trong khoảng 1500mm đến 1800mm. Trong trường hợp thiết kế dạng tủ cánh trượt thì bạn cần cân nhắc về chiều dài của tủ. Bởi thông thường dòng tủ cánh trượt sẽ phải chọn thiết kế tủ có chiều dài lớn hơn so với kích thước tủ đựng quần áo thông thường.

Thông số kích thước của tủ quần áo 4 buồng

Với khả năng tích trữ số lượng lớn quần áo và đồ dùng cá nhân nên dòng tủ quần áo 4 buồng được rất nhiều gia đình có không gian phòng ngủ rộng chọn lựa. Loại tủ này có ưu điểm là thiết kế riêng biệt từng ô nên khi phân loại và đựng quần áo sẽ thuận tiện hơn. 

Tủ quần áo 4 buồng

Kích thước tủ quần áo 4 buồng 4 cánh sẽ có chiều rộng và chiều sâu dao động khoảng 2400mm và 600mm. Riêng chiều cao sẽ được phân chia làm 2 hoặc 3 phần. Phần trên cùng là khu vực để đựng và bảo quản quần áo, đồ dùng cá nhân chưa dùng tới. Phần tủ phía dưới là không gian để đựng và bảo quản các loại quần áo đang sử dụng hàng ngày. Do đó, tùy theo mục đích sử dụng và cách phân loại của từng người mà bạn có thể lựa chọn kích thước tủ 4 cánh phù hợp.

Kích thước tủ quần áo 5 cánh

Đối với những gia đình ưa chuộng phong cách nội thất sang trọng và xa hoa thì mẫu tủ quần áo 5 cánh với kích thước tay nắm tủ phù hợp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nó sẽ giúp bạn trang trí không gian phòng ngủ của mình thêm phần đẹp và cuốn hút.

Tủ quần áo 5 cánh

Kích thước thông thường của loại tủ 5 cánh là chiều cao tối thiểu 2400mm trở lên và chiều sâu từ 600mm đến 800mm. Chiều rộng sẽ rộng hơn so với kích thước chuẩn là 2600mm đến 2800mm và kích thước cánh tủ quần áo cũng có thể rộng hơn một chút so với số đo của các loại tủ đựng quần áo thông thường

Kích thước của tủ quần áo âm tường

Để tiết kiệm không gian diện tích phòng ngủ, rất nhiều gia đình thường lựa chọn kích thước tủ quần áo âm tường để dùng. Bên cạnh đó khác với các loại tủ đựng đồ thông thường, tủ âm tường mang phong cách mới mẻ, hiện đại và cá tính hơn nên ngày càng được nhiều người yêu thích. Tùy theo bức tường phòng ngủ mà bạn sẽ lựa chọn kích thước tủ âm tường cho phù hợp.

Tủ quần áo âm tường

Kích thước tủ quần áo cánh lùa

So với các loại tủ cánh mở thì tủ cánh lùa sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn dành cho các căn phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp. Bởi nó sẽ khiến bạn không cảm thấy khó chịu và vướng víu khi thực hiện thao tác đóng mở cửa tủ. 

Tủ quần áo cánh lùa

Thay vì đóng vào mở ra như các loại tủ thông thường thì dòng tủ cánh lùa rất tiện dụng khi dùng. Bạn chỉ cần dùng tay trượt nhẹ cánh cửa tủ sang một bên là có thể dễ dàng lấy ra món đồ mà mình cần lấy.

Có hai loại tủ trượt 3 cánh và tủ trượt 2 cánh để bạn chọn lựa. Do đó, tùy theo thiết kế mấy cánh trượt mà kích thước tủ quần áo nhỏ cánh lùa sẽ có sự khác nhau. Trong đó chiều cao sẽ từ 2400mm và chiều sâu từ 600mm đến 800mm. Riêng tủ dưới 1500mm thì chiều sâu sẽ là 1500mm nếu là loại tủ 2 cánh, tủ 3 cánh trượt sẽ dao động từ 1500mm đến 3000mm.

Kích thước của tủ đựng quần áo chữ L

Tủ quần áo chữ L sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho các gia đình muốn  sử dụng toàn bộ không gian diện tích để làm nơi đựng đồ mà vẫn đảm bảo tính khoa học và thẩm mỹ cho phòng ngủ. Kích thước tủ quần áo chữ L sẽ tùy theo vị trí và diện tích góc đặt tủ để có sự chọn lựa và thiết kế cho phù hợp.

Tủ quần áo chữ L

Hy vọng với những chia sẻ bên trên của Nội thất Việt Gia, bạn sẽ hiểu hơn về kích thước tủ quần áo. Để từ đó đưa ra lựa chọn tủ đựng quần áo có kích thước chuẩn xác và phù hợp nhất với cho căn phòng ngủ của gia đình mình.

Xem thêm: Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho tủ trên, tủ dưới, chữ L, tủ đơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *