Kích thước cửa chính theo Phong thuỷ và Tuổi gia chủ

Kích thước cửa chính hợp phong thủy

Việc lựa chọn kích thước cửa chính hợp đóng vai trò rất quan trọng. Bởi việc tính toán và lựa chọn kích thước cửa nhà chính phù hợp không chỉ giúp hoàn tất ngôi nhà về mặt thiết kế và kiến trúc mà nó còn mang yếu tố tâm linh, phong thủy, giúp cho gia chủ vạn sự hanh thông. 

Chính vì vậy, để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây, Nội thất Việt Gia sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn về kích thước phong thủy cửa chính và thiết kế cửa chính đẹp cần chọn kích thước và kiểu dáng như thế nào?

Ý nghĩa của việc lựa chọn kích thước cửa chính theo phong thủy

Kích thước cửa chính hợp phong thủy

Hướng và kích thước cửa chính là hai yếu tố mà bạn cần quan tâm khi muốn xây nhà. Bởi hai yếu tố này nó ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh của gia chủ. Quan niệm rằng nếu chọn lựa hướng và kích thước phong thủy cửa chính phù hợp, gia chủ sẽ ăn nên làm ra, gia đình hòa thuận ấm êm. Bởi cửa nhà chính được xem là nơi dẫn lối để trung chuyển khí huyết, dẫn lối cho không khí từ bên ngoài vào bên trong. Từ đó giúp cho gia chủ có được không gian sống thoáng đãng, mát mẻ để tinh thần thoải mái, minh mẫn hơn. Khi sức khỏe ngày một tốt hơn nhờ sự thay đổi luồng dưỡng khí tự nhiên từ bên ngoài vào.

Kích thước cửa theo lỗ ban

Chọn kích thước cửa chính theo tuổi

Khi thiết kế cửa ra vào, ngoài việc quan tâm tới nên chọn hướng cửa nào, vị trí đặt ở đâu và màu cửa như thế nào cho hợp tuổi thì vấn để kích thước phong thủy kích thước cửa chính hợp tuổi cũng cần phải tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng.

Theo phong thủy, số đo cửa chính sẽ được tính theo kích thước lỗ ban. Trong đó, kích thước lỗ ban cửa chính cần phải có sự tính toán cụ thể. 

Thước lỗ ban chính là công cụ để đo và định hướng các loại cửa trong nhà như cửa tủ, cửa sổ, tủ bếp…Chính vì vậy, những người trong nghề thiết kế nội thất sẽ khá quen thuộc với khái niệm này. Dựa vào yếu tố này kích thước cửa đi chính phong thủy sẽ chuẩn xác nhất để mang lại may mắn, bình an cho chủ nhà.

Kích thước cửa chính hợp tuổi

Kích thước lỗ ban cửa được chia làm ba loại cụ thể là kích thước thông thủy 52.2cm, kích thước dương trạch 42.9cm và kích thước âm phần 38.8cm. Thông thường kích thước cửa chính theo thước lỗ ban sẽ tính theo kích thước phong thủy là 52.2cm. Khi đo sẽ đo cả phần khung cửa và không tính đo cánh cửa.

Dựa vào thông số thước lỗ ban 52.2cm, người ta sẽ chia làm 8 cung khác nhau như Quý Nhân, Thiên Tài, Hiểm Họa, Nhân Lộc, Thiên Tai, Thiên Tặc, Cô Độc, Tể Tướng. Trong đó mỗi một cung sẽ có sự phân chia thành 5 cung nhỏ với độ dài là 65mm. 

Ý nghĩa cụ thể của các cung theo phong thủy

+ Cung lớn Quý Nhân là cung tốt, gia đình thuận hòa, làm ăn thuận lợi và con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo

+ Cung Hiểm Họa là cung cần trán. Bởi kích thước phong thủy cửa chính nếu đặt vào cung này sẽ khiến gia chủ gặp rất nhiều khó khăn và bất lợi, tiền tài hao mòn và gia đình hay ốm đau, con cái bất hiếu…

+ Cung Thiên Tai nếu gặp phải sẽ khiến gia đạo bất hòa, gia chủ bệnh tật và của cải không cánh mà bay

+ Cung Thiên Tài là cung lớn may mắn có ý nghĩa đón rước tài lộc và gia đình an vui, thuận hòa

+ Cung Cô Độc là cung nói sự chia ly, cách biệt không may mắn

+ Cung Phúc Lộc là cung hàm chứa sự ấm no, sung túc và thuận lợi mọi bề

+ Cung Thiên Tặc là cung mà nếu gặp phải sẽ khiến gia chủ ốm đau, tai nạn, gia sự không yên ấm

+ Cung Tể Tướng là cung may mắn thể hiện sự thuận lợi, hanh thông, thuận buồm xuôi gió về tất cả các mặt, công danh, sự nghiệp, sức khỏe đến con cái

Các cung thước lỗ ban

Do đó, kích thước cửa chính hợp phong thủy theo cung số tốt sẽ gồm 4 cung Thiên Tài, Quý Nhân, Tể Tướng, Phúc Lộc. Bạn nên chọn lựa một trong các cung số này để đo kích thước lỗ ban phù hợp ứng với mỗi cung. 

Tuy nhiên, khi thiết kế nhà và cửa ra vào, bạn cần chú ý để mang lại sự may mắn cho gia chủ thì ngoài yếu tố kích thước hợp lỗ ban, hướng và màu sắc của cửa cũng là những yếu tố bạn cần chú ý. Để tạo nên sự hài hòa và cung mệnh tốt nhất cho tuổi gia chủ.

Cách chọn kích thước cửa chính theo tuổi

Tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà, bạn sẽ chọn lựa kích thước cửa đi chính phù hợp. Ngoài ra, cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng để kích thước lỗ ban cửa hợp cung hợp mệnh gia chủ.

Tuy kích thước theo lỗ ban chưa có một tiêu chuẩn nhất định. Bởi theo quan niệm của từng người thì thước lỗ ban sẽ có sự khác nhau tùy vào cung mệnh và hướng xem của từng người. Chính vì vậy, kích thước cửa chính theo tuổi bạn có thể dựa vào một số kích thước thông dụng thường được nhiều người chọn lựa và kết hợp để có thể mang lại thiết kế hài hòa, đẹp mắt và vẫn đảm bảo theo kích thước lỗ ban cửa chính hợp phong thủy.

Cửa chính hợp tuổi

Hiện nay có 2 loại kích thước lỗ ban để bạn tham khảo và có thể mua thước ở ngoài về đo đạc và tính toán cho căn nhà của mình đó là 42.9cm ở phía trên, 39cm ở phía dưới và lỗ ban kích thước 52cm.

Tương ứng tùy theo từng loại cửa sẽ có các kích thước chênh lệch nhau. Do đó, điều đầu tiên bạn cần tính toán đó là xác định cung mệnh nào hợp với tuổi của mình. Sau đó, áp dụng cách tra cứu phong thủy kích thước cửa chính theo thước lỗ ban để tìm ra một kích thước phù hợp nhất.

Kích thước cửa đi chính theo từng loại cửa 

Kích thước phong thủy cửa chính 1 cánh

Loại cửa phổ biến nhất hiện nay thường được dùng để làm cửa chính đó là cửa 1 cánh. Kích thước cửa chính 1 cánh đẹp và hợp phong thủy nhất là 81cm x 212cm

Ngoài ra, chiều rộng có thể xê dịch từ 81cm lên tới 80.5cm hoặc 81.8cm

số đo chiều cao cửa chính có thể xê dịch từ 212cm lên 210.8cm và 214.2cm. 

Chiều rộng có thể xê dịch từ 81cm lên tới 80.5cm hoặc 81.8cm

Kích thước cửa chính 1 cánh

Trường hợp tính cả khuôn cửa dày thì khi tính kích thước sẽ cộng thêm cả bề dày vào.

+ Tương ứng khuôn cửa có bề dày 4.5cm sẽ tính chiều rộng: 81cm + 4.5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 90cm

Chiều dài phong thủy: 212cm +4.5cm phía bên trên = 216.5cm

+ Nếu bề dày cửa là 6cm thì cộng thêm tương tự 

Tùy theo thước lỗ ban sẽ có các khoảng xê dịch khác nhau. Do đó, ứng với mỗi cung sẽ có các thước lỗ ban tương ứng. Trong đó 81cm x 21cm là kích thước tiêu chuẩn phù hợp nhất.

Số đo chiều cao cửa chính 2 cánh

Loại cửa 2 cánh cũng được nhiều người chọn lựa cho ngôi nhà của mình. Do đó, việc lựa chọn kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy thước lỗ ban được rất nhiều người quan tâm. 

Cửa chính 2 cánh

Chiều rộng 109cm tương ứng chiều cao 212cm. Nếu xê dịch có thể lên tới 105.5 cm cho đến 109cm bề rộng. 2 cánh bề rộng sẽ sẽ chia là 69cm và 40cm

Chiều rộng 126cm x chiều cao 212cm. Khoảng xê dịch là 125cm tới 128.5 chiều rộng và bề rộng 2 cánh sẽ là 81cm và 45cm.

Thông số kích thước đối với cửa 4 cánh

+ Nếu bề dày cửa là 4.5cm thì kích thước cửa gỗ chính 4 cánh sẽ tính như sau:

Chiều rộng: 

236 cm + 4.5 cm (bề dày bên trái) + 4.5cm (bề dày bên phải) = 245cm

255 cm + 4.5 cm (bề dày bên trái) + 4.5cm (bề dày bên phải) = 264cm

262 cm + 4.5 cm (bề dày bên trái) + 4.5cm (bề dày bên phải) = 271cm

282 cm + 4.5 cm (bề dày bên trái) + 4.5cm (bề dày bên phải) = 291cm

341cm + 4.5 cm (bề dày bên trái) + 4.5cm (bề dày bên phải) = 350cm

360cm + 4.5 cm (bề dày bên trái) + 4.5cm (bề dày bên phải) = 369cm

Chiều dài: 212cm + 4.5 cm (bề dày trên) = 216.5cm

Kích thước cửa chính 4 cánh

+ Tương tự tính kích thước cửa 4 cánh mặt tiền với bề dày cửa 6cm

Chiều rộng:

236 cm + 6 cm (bề dày bên trái) + 6 cm (bề dày bên phải) = 248cm

255 cm + 6 cm (bề dày bên trái) + 6 cm (bề dày bên phải) = 267cm

262 cm + 6 cm (bề dày bên trái) + 6 cm (bề dày bên phải) = 274cm

282 cm + 6 cm (bề dày bên trái) + 6 cm (bề dày bên phải) = 294cm

341 cm + 6 cm (bề dày bên trái) + 6 cm (bề dày bên phải) = 353cm

360 cm + 6 cm (bề dày bên trái) + 6 cm (bề dày bên phải) = 372cm

Thông số kích thước cửa chính 4 cánh hợp phong thủy đối với chiều dài: 212 cm + 6 cm (bề dày bên trên) = 218cm

Tùy theo diện tích nhà, bạn có thể chọn lựa cửa chính có thiết kế 1 cánh, 2 cánh hay 4 cánh. Mỗi một loại sẽ có kích thước chọn khác nhau nên khi thiết kế bạn nên có sự tính toán sao cho hợp lý nhất.

Ngoài ra, tùy theo thiết kế nhà, bạn sẽ chọn lựa cửa chính có kích thước phù hợp như kích thước cửa chính nhà ống, nhà tầng, nhà biệt thự hay căn hộ chung cư.

Hy vọng với những thông tin trên, Nội thất Việt Gia sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi tính toán kích thước cửa đi chính phù hợp với ngôi nhà của mình để có thể mang tài lộc, may mắn đến với gia đình.

Xem thêm: Cách chọn Kích Thước Cửa Sổ đẹp, hợp phong thuỷ cho mọi loại cửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *